Forgot Password

About

Tổng quan

TẠP CHÍ VẬT LIỆU VÀ XÂY DỰNG (ISSN 1859-381X)

Là Tạp chí khoa học thuộc Viện Vật liệu xây dựng (VIBM), tiền thân là Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển Vật liệu xây dựng được thành lập từ ngày 17 tháng 2 năm 2007 theo Giấy phép hoạt động báo chí số 18/GP-BVHTT của Bộ Văn hoá và Thông tin với số lượng xuất bản ban đầu là 04 số/năm.

Tiếp theo, Tạp chí Vật liệu và Xây dựng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép tăng số lượng xuất bản thành 05 số/năm bằng tiếng Việt và 01 số/năm bằng tiếng Anh theo Giấy phép sửa đổi, bổ sung số 299/GP-BTTTT ngày 6 tháng 6 năm 2016 (trước đây do Bộ Văn hóa và Thông tin ban hành).

Với nhu cầu gia tăng về số lượng xuất bản, theo Công văn số 76/BTTTT-CBC của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 12 tháng 1 năm 2018, Tạp chí Vật liệu và Xây dựng tiếp tục được tăng số lượng xuất bản thành 03 số/năm bằng tiếng Anh và 05 số/năm bằng tiếng Việt.

Trang web để xuất bản bằng tiếng Anh theo mã số ISSN 1fgh và bằng tiếng Việt theo mã số ISSN ACICK tương ứng như sau:
http://jomc.vn

Tạp chí Vật liệu và Xây dựng là tạp chí khoa học có phản biện chuyên về lĩnh vực xây dựng cơ bản, bao gồm các ngành: vật liệu xây dựng; cơ khí xây dựng; kiến trúc và qui hoạch; kinh tế và quản lý xây dựng; kỹ thuật môi trường; công nghệ thông tin. Trải qua quá trình phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng, Tạp chí Vật liệu và Xây dựng đã dần khẳng định được vị thế của một tạp chí khoa học chuyên ngành trong lĩnh vực xây dựng cơ bản.

Tạp chí Vật liệu và Xây dựng hiện đang dần từng bước nâng cao chất lượng các bài báo khoa học và quy trình biên tập tạp chí trực tuyến theo tiêu chuẩn quốc tế. Tạp chí được đánh giá là một diễn đàn tốt cho các nhà khoa học trong nước và quốc tế trao đổi, công bố các kết quả nghiên cứu mới nhằm phục vụ cho nhu cầu hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển ứng dụng trong thực tiễn sản xuất. Để Tạp chí tiếp tục khẳng định được uy tín trong nước và hội nhập quốc tế cần có sự nỗ lực đóng góp rất lớn của các nhà khoa học ở trong nước và quốc tế.

Ban Biên tập Tạp chí mong nhận được sự đóng góp nhiệt tình của các nhà khoa học ở trong và ngoài nước bằng cách gửi bài đăng trên Tạp chí và đọc nhận xét phản biện các bài báo gửi đến Tạp chí. Ban Biên tập Tạp chí xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp nhiệt tình, quý báu của các nhà khoa học, các tác giả đã gửi bài và đọc nhận xét phản biện bài gửi đăng trên Tạp chí Khoa học Công nghệ Xây dựng.

Giấy phép hoạt động báo chí số: 564/GP-BTTTT ngày 03 tháng 12 năm 2020

Cơ quan chủ quản: Viện Vật liệu xây dựng (VIBM)

Tôn chỉ, mục đích:

– Cập nhật, giới thiệu các hoạt động của VIBM

– Định kỳ theo kỳ xuất bản để thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, giới thiệu, đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học, phổ biến kinh nghiệm chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học công nghệ về vật liệu xây dựng.

Đối tượng phục vụ:

Các cán bộ, nhà quản lý, nhà nghiên cứu khoa học về lĩnh vực vật liệu và xây dựng và bạn đọc quan tâm

Trụ sở tòa soạn:

– Địa chỉ: 235 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Điện thoại: 024.3858.2217                           Fax: 024.3858.1112

Lãnh đạo cơ quan báo chí:

– Tổng Biên tập: Lưu Thị Hồng

– Phó Tổng Biên tập: Vũ Văn Dũng